Bên cạnh việc lên ý tưởng trang trí tiệc cưới, thiết kế thực đơn hay chọn trang phục cưới, chuẩn bị thiệp cưới cũng là bước vô cùng quan trọng. Tấm thiệp cưới không đơn thuần chỉ mang tính chất thông báo ngày thành hôn đến các vị quan khách, mà còn thể hiện thành ý và sự đầu tư của đôi uyên ương cho ngày trọng đại. Sau đây, Claris Palace xin gửi đến các cặp đôi một số lưu ý cần ghi nhớ trong việc chuẩn bị thiệp mời đám cưới, nhằm giúp cho công tác tổ chức lễ cưới của các bạn trở nên đơn giản và thuận lợi hơn.

Lưu ý quan trọng khi chuẩn bị thiệp cưới

Quyết định số lượng khách mời

Việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi đặt thiệp cưới đó là quyết định số lượng khách mời. Khi đã có được danh sách khách mời, bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định cho việc chuẩn bị thiệp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc về mức độ thân thiết với các vị quan khách khi lên kế hoạch chọn và gửi thiệp cưới. Những đối tượng khách mời cần được ưu tiên hàng đầu gồm có người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể, bạn bè của cha mẹ, xóm giềng, các đối tác làm ăn và đồng nghiệp. 

Việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi đặt thiệp cưới đó là quyết định số lượng khách mời

Đề ra mức ngân sách cụ thể

Ngân sách luôn luôn là kim chỉ nam cho mọi công đoạn tổ chức tiệc cưới, bao gồm việc chuẩn bị thiệp. Ngoài ra, mỗi loại thiệp cưới sẽ có một mức giá riêng, tùy thuộc vào độ cầu kỳ trong thiết kế và chất liệu in, nên vấn đề chi phí đặt thiệp phải được suy tính thật cẩn thận.

Chúng ta sẽ có nhiều mức giá cho từng dạng thiệp mời đám cưới. Đối với thiệp được làm theo mẫu có sẵn, giá cả sẽ dao động từ 2.000 đồng đến 3.500 đồng/thiệp. Trong trường hợp bạn có thêm những yêu cầu đặc biệt, như phong cách thiết kế thiệp, chất liệu giấy hay loại mực dùng để in ấn, giá của thiệp cưới sẽ khoảng từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng/thiệp.

Ngân sách luôn luôn là kim chỉ nam cho mọi công đoạn tổ chức tiệc cưới, bao gồm việc chuẩn bị thiệp

Tìm phong cách thiệp cưới phù hợp

Cách đơn giản để tìm được phong cách thiệp cưới phù hợp đó là dựa vào ý tưởng trang trí đám cưới của bạn. Nếu lễ cưới được trang hoàng theo hơi hướng cổ điển, bạn có thể chọn thiệp có tông màu nâu, cam đất, trắng và được in bằng những loại giấy có độ sần nhẹ. 

Với lễ cưới hoàng gia sang trọng, thiệp cưới 3D được tô điểm bằng những nét chữ ánh kim sẽ là gợi ý lý tưởng. Và những mẫu thiệp tinh khôi, nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho đám cưới mang tinh thần tối giản, hiện đại.

Cách đơn giản để tìm được phong cách thiệp cưới phù hợp đó là dựa vào ý tưởng trang trí đám cưới của bạn

Chọn thời gian đặt thiệp

Bạn nên đặt thiệp cưới trước thời gian tổ chức tiệc khoảng từ 1 tháng rưỡi đến 2 tháng. Đây là khoảng thời gian thích hợp để bạn có thể đầu tư một cách bài bản cho tấm thiệp của mình. Không những vậy, việc đặt thiệp sớm cũng sẽ giúp bạn khắc phục kịp thời những sự cố như in sai mẫu, sai thông tin, lỗi chính tả trên thiệp,…

Việc đặt thiệp sớm cũng sẽ giúp bạn khắc phục kịp thời những sự cố không mong muốn

Kiểm tra cẩn thận những thông tin in trên thiệp

Hiển nhiên bạn sẽ không mong muốn những thông tin như ngày giờ, địa điểm dự tiệc,… được in sai, bởi chúng sẽ dẫn đến những tình huống phiền toái về sau. Khi nhận thiệp cưới, bạn hãy kiểm tra từng thông tin một để đảm bảo không có sự sai sót này xảy ra trên tổng thể tấm thiệp. 

Hãy kiểm tra từng thông tin một để đảm bảo không có sự sai sót này xảy ra trên tổng thể tấm thiệp

Những quy tắc gửi thiệp cưới mà bạn cần biết

Tuyệt đối không được gửi thiệp một cách qua loa, bởi điều này sẽ khiến các vị khách cảm thấy không được tôn trọng, và thành ý của họ dành cho ngày vui của bạn cũng sẽ vơi đi ít nhiều. Lễ cưới là sự kiện lớn của cả đời người, vậy nên việc gửi thiệp một cách chân thành sẽ không bao giờ là thừa thãi.

Với các khách ở gần nhà, bạn hãy đến tận nơi để gửi thiệp mời. Nếu họ sinh sống ở nơi quá xa, bạn có thể chuyển thiệp thông qua đường bưu điện. Trong tình huống bất khả kháng, hãy gọi điện trực tiếp cho các vị quan khách để thông báo về ngày giờ thành hôn của mình. Thời gian thích hợp để mời cưới là từ 1 tuần đến 10 ngày trước thời điểm diễn ra lễ thành hôn.

Mời cưới qua loa sẽ khiến các vị khách cảm thấy không được tôn trọng, và thành ý của họ dành cho ngày vui của bạn cũng sẽ vơi đi ít nhiều

Trên đây là những lưu ý cần thiết cho việc gửi thiệp mời đám cưới mà các cặp đôi cần lưu tâm. Claris Palace mong rằng, với những chia sẻ có trong bài viết ngày hôm nay, các cặp đôi sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc chuẩn bị thiệp cưới lẫn công đoạn gửi lời mời đến các vị khách quý. 

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Claris Palace

Địa chỉ: 22 Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 093 820 92 19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
Gọi điện thoại
Maps
Scroll to top
Gọi điện thoại
Maps