“Một lễ cưới hoàn chỉnh cần những gì?” Đây là trăn trở của nhiều cô dâu chú rể khi có ý định kết hôn. Cặp đôi nào cũng mong muốn ngày trọng đại của cuộc đời thật hoàn mỹ. Vì vậy nhất định không được bỏ qua bất kỳ một chi tiết nào, có thế thì ngày hạnh phúc mới được trọn vẹn nhất. Cùng tham khảo bài viết về dịch vụ tổ chức tiệc cưới để nắm được các lưu ý khi tổ chức tiệc cưới nhé!

Những lưu ý khi chuẩn bị tổ chức tiệc cưới

Trang phục cưới

Một lễ cưới hoàn chỉnh cần có những gì? 1

Seri váy cưới và vest chú rể là trang phục được chọn lựa nhiều nhất trong các tiệc cưới thời hiện đại. Với xu hướng cưới ngày càng phát triển, các cặp đôi càng có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo cho ngày đại hỷ của mình, nhất là về mặt trang phục để tạo nên dấu ấn riêng. 

Tuỳ theo phong tục tập quán, văn hoá của từng vùng miền mà trang phục cưới cũng sẽ có sự khác biệt để phù hợp với các nghi lễ cưới hỏi. Bên cạnh đó, cô dâu chú rể cũng có những phong cách thời trang riêng nên cũng sẽ chọn riêng cho mình những mẫu thiết kế theo sở thích và hợp mốt.

Trang sức cưới

Một lễ cưới hoàn chỉnh cần có những gì? 2

Đối với cô dâu, trang sức là thứ không thể thiếu trong hôn lễ của mình. Đó không chỉ là của hồi môn mà còn là phụ kiện giúp tân nương trông xinh đẹp và lộng lẫy hơn trong ngày trọng đại.

Tùy thuộc vào vùng miền văn hóa mà nhà các cô dâu sẽ có những trang sức cưới khác nhau. Trong số đó có nhẫn cưới, vòng cổ, hoa tai và vòng tay là những trang sức không thể thiếu. 

Trang sức vàng được xem là phổ biến nhất từ trước đến nay trong các lễ cưới. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và sở thích mà trang trang sức cưới có thể là bạch kim hoặc kim cương…

Thời điểm thích hợp để tặng trang sức cưới cho cô dâu là vào ngày ăn hỏi, hoặc ngày rước dâu. Trong đám hỏi, khi cô dâu chú rể ra mắt gia đình hai họ, mẹ chú rể sẽ tặng nữ trang và tự tay đeo cho cô dâu.

Thường nếu tặng vào ngày ăn hỏi, chỉ gia đình nhà trai tặng cô dâu, còn gia đình nhà gái sẽ đợi tới ngày vu quy để tặng làm của hồi môn cho con gái. 

Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Một lễ cưới hoàn chỉnh cần có những gì? 3

Hiện nay các gia đình cô dâu và chú rể có xu hướng tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới, khách sạn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa sang trọng trong việc tiếp đãi khách mời.

Vì vậy, khi lên kế hoạch tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc cưới thì đôi bạn cần chú trọng: Sự chuyên nghiệp và uy tín-chất lượng của nơi cung cấp dịch vụ; kinh phí tổ chức, không gian tổ chức, vị trí địa lý, các dịch vụ tổ chức tiệc cưới đi cùng…

Thiệp cưới

Một lễ cưới hoàn chỉnh cần có những gì? 5

Khi in thiệp cưới bạn cần có những lưu ý: 

  • Lên danh sách số lượng khách mời chi tiết về số lượng
  • Xác định khoảng kinh phí để in thiệp để lựa chọn kiểu và chất liệu cũng như số lượng
  • Lên ý tưởng về thiệp cưới hoặc lựa chọn phong cách thiệp cưới có sẵn
  • Nội dung in thiệp cưới đảm bảo đầy đủ các tiêu chí: Ai, ở đâu, thời gian
  • Chọn địa chỉ in chuyên nghiệp và uy tín
  • In dự trù 10-15% số lượng thiệp theo danh sách ban đầu để tránh các trường hợp khách mời phát sinh
  • Khuyến khích nhà trai và nhà gái cùng in một kiểu thiệp.

Hoa cưới

Một lễ cưới hoàn chỉnh cần có những gì? 6

Bó hoa cưới là một tín vật không thể thiếu khi chú rể đến rước cô dâu về dinh. Và làm thế nào để chọn được một bó hoa cưới phù hợp với chiếc váy cưới của cô dâu? 

Trước khi chọn một bó hoa cưới phù hợp điều bạn cần làm là nên thử váy cưới trước khi chọn hoa cưới để có thể chọn màu hoa và kiểu dáng phù hợp nhất với cơ thể và kích thước, kiểu dáng trang phục. Một số loại hoa dễ phối là hoa baby, hoa hồng, lily…

Ý tưởng trang trí không gian cưới

Năm 2019, dự đoán sẽ là năm lên ngôi của 5 phong cách trang trí không gian tiệc cưới bằng hoa tươi, ánh đèn, chủ đề cá nhân, bánh ngọt và sân vườn. Bạn có thể chọn 1 trong 5 xu hướng mới nhất này hoặc tự lên ý tưởng để sáng tạo ra không gian cưới theo nguyện vọng của mình. 

Ảnh cưới

Một lễ cưới hoàn chỉnh cần có những gì? 7

Album ảnh cưới sẽ được chụp trước đám cưới và coi như kỷ vật đánh dấu bước ngoặt lớn của cặp đôi trên chặng đường hôn nhân phía trước. 

Hiện nay ảnh cưới ngày càng đa dạng phong cách, sáng tạo như: chụp kiểu hàn quốc, kiểu đồng quê, kiểu vintage, chụp ảnh tạp chí… Với mỗi phong cách chụp ảnh này sẽ mang đến cho cô dâu chú rể những bức ảnh khó quên trong cuộc hôn nhân của mình. 

Lời nhắn

Với những cặp đôi sắp có dự định tổ chức tiệc cưới thì nhất định nên tham khảo những gợi ý ở trên để có thêm kinh nghiệm, biến ngày trọng đại của mình trở nên hoàn mỹ hơn bao giờ hết. Đồng thời, cô dâu chú rể cũng nên lên kế hoạch từ sớm để kịp thời gian liên hệ nhà hàng tiệc cưới và lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
Gọi điện thoại
Maps
Scroll to top
Gọi điện thoại
Maps