Đã từng tham dự nhiều tiệc cưới với vai trò là khách mời bạn không nghĩ rằng để có một đám cưới hoàn hảo sẽ cần nhiều bước chuẩn bị đến như vậy. Chỉ khi thực sự bắt tay vào sắp xếp cho chính đám cưới của mình bạn mới hoang mang giữa “rừng” công việc. Bạn bối rối chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy bình tĩnh nào cô dâu, chú rể tương lai. Điều bạn cần làm lúc này là thôi lo lắng và xem qua những gạch đầu dòng cho các việc cần chuẩn bị trong một đám cưới mà nhà hàng tiệc cưới Claris Palace mang đến cho bạn sau đây. Chắc chắn sau bài viết này bạn sẽ có được những định hướng rõ ràng trong công tác chuẩn bị ngày cưới của mình đấy!

Những công việc cần chuẩn bị để tiệc cưới được diễn ra hoàn hảo

Lập kế hoạch

Đối với việc gì cũng vậy, lên kế hoạch luôn là điều cần thiết và là bước đầu tiên cần làm. Chuẩn bị tổ chức tiệc cưới lại càng cần phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Để mọi thứ được diễn ra đúng theo quỹ đạo, và sự kiểm soát của mình ngay từ những ngày đầu bạn cần phải lên bản kế hoạch cưới chi tiết. Trả lời những câu hỏi sau đây:

  • Chọn nhà hàng tiệc cưới nào?
  • Dự kiến bao nhiêu khách mời?
  • Trang phục ngày cưới là gì?
  • Thực đơn đám cưới gồm những gì?
  • Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ trang trí?

Cuối cùng, sau khi nắm được những công việc chính trên, hãy xác định ngân sách cần phải chi cho kế hoạch cưới, bao gồm ngân sách cố định và ngân sách dự phòng (chi phí phát sinh). Hãy hỏi người thân, bạn bè để được truyền đạt những kinh nghiệm quý báu bạn nhé.

Chuẩn bị tổ chức tiệc cưới lại càng cần phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể

Chọn ngày cưới

Trong văn hóa Á Đông của chúng ta, việc xem tuổi, chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và thường được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình. Bởi ông bà ta thường quan niệm nếu ngày cưới được tổ chức vào ngày lành tháng tốt thì cuộc sống hôn nhân về sau sẽ bền vững và hạnh phúc. Bởi vậy ngay khi hai bạn quyết định về chung một nhà thì hãy bàn bạc với bố mẹ cả hai bên để chọn ngày cưới cũng như có thời gian để chuẩn bị kịp thời và chu đáo nhất.

Ngoài việc chọn ngày đẹp, bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật). 

Khám sức khỏe

Nhiều cặp đôi vì tin tưởng vào cơ thể của mình lẫn người bạn đời mà chủ quan bỏ qua bước này. hản là quyết định sai lầm vì khám sức khỏe trước hôn nhân là việc rất quan trọng và hết sức cần thiết. Bởi nó sẽ tránh những vấn đề phát sinh về sức khỏe sinh sản hay việc mắc các bệnh truyền nhiễm, nhằm giữ hạnh phúc gia đình.

Vì vậy, dẫu biết trước ngày cưới rất bận rộn nhưng hai bạn cũng nên dành thời gian để đưa nhau đi khám sức khỏe tổng quan và cả sức khỏe sinh sản nữa nhé!

Đặc biệt với cô dâu, bạn càng phải quan tâm vấn đề này hơn. Có khá nhiều gói khám sức khỏe tiền hôn nhân cũng như chích ngừa và tư vấn tiền sản cho các nàng đấy! Bước này sẽ giúp bạn sẵn sàng để bước vào đời sống mới. 

Hai bạn cũng nên dành thời gian để đưa nhau đi khám sức khỏe tổng quan và cả sức khỏe sinh sản trước ngày cưới nhé

Chọn trang phục cưới

May hay thuê trang phục cưới chính là câu hỏi khiến cho nhiều cặp đôi băn khoăn. Hãy tùy vào thời gian tổ chức tiệc cưới của bạn, sở thích cũng như ngân sách cưới để đưa ra quyết định sao cho hợp lý nhất nhé. Các chú rể có thể chọn mua hoặc may vest vì sẽ còn sử dụng cho nhiều sự kiện quan trọng khác còn với các nàng dâu vì váy cưới chỉ được dùng một lần trong đời nên thuê sẽ là sự lựa chọn sáng suốt, vừa tiết kiệm thời gian vừa có nhiều sự lựa chọn đẹp về mẫu mã, thiết kế.

Nếu may trang phục cưới, các cặp đôi cần lên kế hoạch may trước đó 2 đến 3 tháng để kịp cho ngày diễn ra buổi lễ cũng như có những chỉnh sửa kịp thời. Nếu thuê, hãy tranh thủ thuê trước ngày cưới khoảng 1 tháng để có nhiều chọn được những kiểu thiết kế đẹp và ưng ý nhất.

Chụp ảnh cưới

Đây cũng là một trong những bước chuẩn bị mất nhiều thời gian và công sức. Trong đó có khá nhiều việc nhỏ bao gồm:

  • Quyết định nên thuê studio hay tự chụp
  • Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới
  • Xác định phần ngân sách dành cho chi phí chụp ảnh cưới
  • Xác định thời gian chụp ảnh cưới

Thông thường chụp ảnh cưới sẽ diễn ra trước ngày tổ chức hôn lễ khoảng 2 tháng. Để bạn có thời gian lựa ảnh cũng như chăm sóc nhan sắc cho ngày cưới sau một ngày “lăn xả” chụp ảnh giữa trời nắng nóng. 

Chụp ảnh cưới là một trong những bước chuẩn bị mất nhiều thời gian và công sức

Chọn nhẫn cưới

Khác với những phụ kiện khác, nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân, vì vậy việc chọn nhẫn cưới cần phải kỹ càng và đầu tư. Thông thường các cặp cô dâu chú rể sẽ đi chọn nhẫn khoảng 2 tháng trước ngày cưới. Bởi không phải cặp đôi nào cũng có ngay thiết kế mình thích ngay từ đâu mà phải chọn nhiều lần hoặc đặt làm theo số đo phù hợp với mình . Mỗi mẫu nhẫn đặt làm riêng có thể sẽ phải mất cả tháng, thế nên việc mua sớm sẽ giúp bạn không bị thúc ép vì ngày cưới đang tới gần, có thời gian để chọn chiếc nhẫn ưng ý nhất.

Lên danh sách khách mời

Việc lên danh sách khách mời rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định việc bạn chọn địa điểm tổ chức cũng như lên ngân sách cưới hợp lý. Với những cặp đôi có lượng khách mời lớn và muốn tổ chức tại các nhà hàng lớn thì việc đặt bàn sẽ phải được thực hiện trước đó ít nhất 6 tháng để đảm bảo có sảnh để tổ chức. Vì thế việc lên danh sách khách mời phải được tiến hành từ sớm. Bạn hãy cùng lên danh sách khách mời sau đó bàn bạc với bố mẹ hai bên và chốt lại danh sách một lần nữa. Đừng quên nhóm khách có thể phát sinh để có những phương án dự phòng tốt nhất nhé!

Việc lên danh sách khách mời rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định việc bạn chọn địa điểm tổ chức 

Đặt tiệc cưới

Trong những năm gần đây, sự ra đời của nhiều nhà hàng tiệc cưới với kiến trúc đa dạng, hiện đại đã mang đến nhiều lựa chọn hơn về địa điểm tổ chức ngày trọng đại cho các cô dâu chú rể tương lai. Bạn nên cân nhắc để chọn nhà hàng có vị trí thuận tiện, chi phí hợp lý, thực đơn phong phú, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp. Bạn có thể tham khảo ý kiến của nhiều người để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé. Một sự lựa chọn hoàn hảo sẽ mang đến cho bạn một buổi tiệc cưới tuyệt vời và mang đến sự hài lòng cho các vị khách mời. 

Lên kế hoạch trăng mật

Đám cưới kết thúc nhưng vẫn chưa trọn vẹn nếu thiếu chuỗi ngày trăng mật lãng mạn. Nếu như ngày cưới là giây phút trọng đại tuyên bố với tất cả mọi người rằng hai bạn đã thực sự là của nhau thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Theo quan niệm của nhiều người, tuần trăng mật được diễn ra ngọt ngào thì cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc.

Chính vì thế, việc lập kế hoạch cho tuần trăng là vô cùng quan trọng. Hãy cùng đưa ra địa điểm hai bạn cùng thích cho chuyến đi của mình, sau đó là đặt vé, phòng khách sạn, chuẩn bị vật dụng cần thiết cũng như khoản chi phí cho tuần trăng mật. Bạn nên chuẩn bị trước 3-4 tháng nhằm săn vé du lịch giá rẻ hay đặt chỗ trước nhằm tránh hết chỗ. Càng chi tiết và làm sớm bao nhiêu bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng và tiết kiệm chi phí bấy nhiêu.

Đám cưới kết thúc nhưng vẫn chưa trọn vẹn nếu thiếu chuỗi ngày trăng mật lãng mạn

Đăng ký kết hôn

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, việc cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là thủ tục đăng ký kết hôn. Với việc đặt bút ký vào giấy đăng ký, hai bạn sẽ được luật pháp bảo hộ, chứng nhận là vợ chồng. Hẳn là giây phút đặc biệt và đáng nhớ trong đời.

Trên đây là 10 công việc cần chuẩn bị để có một đám cưới hoàn hảo. Nhà hàng tiệc cưới Claris Palace hy vọng rằng sau khi đọc hết bài viết này bạn đã phần nào bớt lo lắng và từ đó giúp cho việc lên kế hoạch cưới của bạn được chu đáo, hoàn hảo. Chúc cho ngày cưới của bạn sẽ được diễn ra trọn vẹn, đong đầy những cảm xúc tuyệt vời. 

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Claris Palace

Địa chỉ: 22 Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. 

Hotline: 093 820 92 19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Scroll to top
Gọi điện thoại
Maps
Scroll to top
Gọi điện thoại
Maps